Hello

Hello.

Cuộc sống chẳng có gì là chắc chắn nhỉ?

Mấy hôm nay do chuyển văn phòng nên mình làm việc mấy ngày liền ở nhà. Có những lúc cảm thấy rất hào hứng, có những lúc cảm thấy tù túng, có những lúc cảm thấy mình vô dụng… Nhưng chốt lại thì khó có thể nói nếu mà công việc như thế này thì mình sẽ cảm thấy như thế kia… Lảm nhảm…

Có bao nhiêu lần mình tự nói với bản thân mình cần phải được như thế này, thì cuộc sống của mình sẽ như thế kia. Và có thể sẽ có lúc cảm thấy đau khổ, quằn quại. Áp lực tinh thần thường tự do mình tự ép vào ngực mình.

Cách đây mấy tháng mình còn từng láo loạn nên đi tìm nhà. Nhưng đến bây giờ thì thực tế, cũng chưa thực sự cần thiết. Cách đây một thời gian mình còn từng suy nghĩ nghiêm túc về việc lấy vợ (can you imagine that?). Thế mà bây giờ lại mấy mình còn chẳng hơn một đứa trẻ học cấp 2.

Mọi thứ thay đổi không ngừng. Chỉ có bản thân mình là cảm thấy cũ kỹ, vận động chậm chạp. Chuyển sang lối sống khắc kỷ. Tiêu khiển bằng phim, sách, tình dục, mọi thứ có phần trở nên nhàm chán.

Hôm qua chị Hà có hỏi tại sao em với người cũ lại quyết định xa nhau 3 tháng… Thế rồi kết quả thế nào… Mình chẳng biết nói gì, chỉ tự cười một mình. Mình cũng không biết. Có thể nếu không rảnh rỗi làm mấy cái trò dở hơi như thế thì mối quan hệ của chúng mình đã đi theo một chiều hướng hoàn toàn khác, hoặc có thể lúc này chúng mình vẫn đang hạnh phúc cùng nhau, hoặc có thể không. Mình không biết.

Dạo gần đây công việc cũng nhiều lần làm mình thấy bị mất kiềm chế cảm xúc. Có thể cách đây vài tháng mình khẳng định sẽ còn gắn bó lâu dài, nhưng sau đó một vài tuần mình lại thấy mông lung, rồi sau đó vài tuần mình lại muốn gắn bó… Nhiều suy nghĩ cứ nhảy chộn rộn trong đầu. Biết trước là mọi thứ sẽ chẳng dễ dàng. Cũng giống như việc học hay không học tiếp tiếng Hàn, ranh giới giữa một người dũng cảm và kẻ hay bỏ cuộc là vô cùng mong manh. Nhưng chắc chắn tất cả phải do mình quyết định, không thể trốn chạy hay ném bỏ cho ai được.

Có thể mình sẽ thấy cuộc sống tuyệt vời khi mình có một ngôi nhà của mình, những cuốn sách của mình, một công việc của mình, một người yêu thương mình, sự chia sẻ của mình… Hoặc có thể mình vẫn sẽ thấy mọi thứ vô nghĩa. Mình không biết.

Đợt Tết này mình sẽ cố gắng làm việc trong khả năng. Vì mình thực sự muốn thế, cũng là lý do khi bắt đầu. Có thể sau đó mình sẽ cần phải làm một thứ gì đó điên điên, hoặc đi đâu đấy, hoặc cũng có thể không. Mình không biết.

Nếu bạn có tình cờ đọc qua được những dòng này thì có thể giới thiệu cho mình vài cuốn sách, hoặc những bộ phim giúp não bớt teo những hôm trời lạnh như thế này. Có thể nó sẽ giúp ích cho mình rất nhiều, hoặc cũng có thể không. Cảm ơn bạn chân thành.

🙂

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s