Day of duck

“Thế lương bây giờ cháu được bao nhiêu tiền?”

Câu hỏi đã giúp viết lên lời kết cho ngày mồng 1 Tết của bạn. Viết lại ra đây thì chẳng thấy bức xúc lắm nhưng trong tình huống đó chẳng lẽ lại chửi lên đm. Mình sợ rằng mình mắc bệnh lãnh cảm mãn tính. Nhưng sự thực thì mấy người lớn tuổi chỉ quan tâm tới tiền lương, việc làm và chuyện nhà cửa, lấy vợ mình không yêu thương sao cho nổi. Hôm trước có mấy bác cũng nói đùa với một chú ở cùng khu là con rể ở ngay đây chứ đâu, chú liền hỏi ngay mình một câu: “Thế giờ cháu đang làm ở đâu???”

Hôm nay mình cảm thấy vui nhất lúc chơi với con Vịt Huyền. Chỉ có 1 cái xe đẩy và cái sân lổn nhổn những thứ linh tinh mà mình chơi với đó từ lúc ăn cơm xong cho tới khi về. Có lẽ những đứa lớn như mình mới là người cần chơi những trò như thế :))

Hôm qua với hôm nay uống bia nhiều nên đau đầu. Chả có chuyện gì được coi là đáng buồn chỉ là tự nhiên mình muốn uống. Mà lâu rồi cũng không uống với ai. Khác hẳn với một năm trước đây, đợt Tết đó không đụng vào một giọt rượu với ăn gần như chay luôn ấy.

Ngày Tết không nói chuyện công việc.

Advertisements

3 thoughts on “Day of duck

      1. Hihi thật ra e chưa có đi làm nên chắc không hiểu cảm giác của anh khi đó. Nhưng em cũng từng thấy người khác rơi vào trường hợp như vậy, e nghĩ câu trả lời của e còn tùy thuộc vào người hỏi em là người như thế nào đã ạ ^^

        Liked by 1 person

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s