Những cơn mưa bất chợt

Sáng nay dậy sớm để làm video gửi lại cho VTV4, mình loay hoay với mấy tools quay màn hình lâu rồi không động tới. Hết chỉnh nhạc rồi tới thao tác lỗi, cộng với khả năng siêu mất tập trung trời ban thì may mắn tới gần trưa cũng hoàn thành mục tiêu.

Dự án mình mới tham gia gần đây tình cờ được VTV4 tới quay giới thiệu và phỏng vấn. Địa điểm quay được thống nhất là nhà mình với lý do sợ nhà chủ xị lên hình xấu :)) Nói VTV lại tưởng oách vậy chứ thực ra dạng phóng sự cũng chỉ cần 1 người phỏng vấn và 1 quay phim. Không giống mấy kiểu quay phim truyền hình hay TVC mà mọi người hay nhìn thấy đâu nhé.

Nói chung mình thấy buổi quay phim đơn giản, thành công, cũng không gặp khó khăn gì. Còn gặp được bạn Trang ở VTV4, rất dễ thương. Hình như bạn nào tên Trang cũng dễ thương. Mà những bạn 95 mình cũng thấy dễ nói chuyện.

Buổi chiều mặc dù hơi mưa nhưng mình vẫn quyết định về nhà ông bà. Ngoài đoạn mưa ra thì trời sau cơn mưa thực sự đẹp. Chạy xe trên đường cũng mát lịm và thơm mùi cỏ ướt.

Mình vừa về tới nhà thì bà dúi cho một bát mít bắt ăn hết còn bà đi chùa. Thế là cháu ăn hết bát mít.

Thực ra trước khi ăn hết mình còn hí hửng mang cái kệ tự đóng lôi từ nhà đi thay cho mấy viên gạch đang kê ở bậc thềm (mục đích chính khi về), nhưng vừa mới kê xong ông đi xuống dẵm vô cái đó nói không thích, và muốn kê gạch lại. Thế là cháu lại vứt cái kệ đi.

Xong ông nhờ mình cắt móng tay cho ông. Móng tay ông cứng và dài lắm, chỉ có cháu mới cắt được. Từ Tết tới giờ mình cũng chỉ mới giúp ông cắt móng được 2 lần. Hai ông cháu kê ghế ra sân ngồi. May mà lúc đó trời chưa mưa!

Lúc ngồi với ông ở trong giường nghe đài, mình đã nghĩ sau này nếu có lập gia đình, có lẽ mong muốn trước hết chỉ là tìm một người phù hợp để nương tựa lúc về nhà, chăm sóc cho nhau – giống như ông và bà vậy. Chẳng hiểu sao gần đây mỗi lúc ngồi cạnh ông, mình lại cứ nghĩ tới một ngày không xa, về hình ảnh một buổi tối u ám dưới những ánh sáng chếnh choáng và tiếng kêu than. Một thằng cháu vội vã phi từ chỗ làm về khi nghe tin ông đã ra đi. Ông ra đi đơn giản vì ông không còn đủ sức khỏe để có thể ở lại với bà, ở lại để nhìn thấy con cháu lớn khôn sau này nữa. Có thể cháu sẽ không khóc, nhưng cháu sẽ rất buồn. Chắc chắn thế.

***

Buổi tối ăn cơm với bà. Mình đã ăn thực sự nhiều. Lúc chiều bà nói rất lo vì dạo này nhìn mình gầy quá. Cả cô Thủy và thím Phương cũng cùng nhau nói vậy. Mặc dù mình đã cố giải thích là do việc húi đầu cua với mùa đông mặc áo dày thì nhìn nó mới mập, nhưng thực sự thì mình cũng cảm thấy cơ thể mình đã sút cân kha khá. Một phần là do công việc và cách ăn uống hiện tại của mình. Rồi dạo gần đây cũng chẳng tập tành thể dục gì.

Mình còn cảm thấy hơi tự ái khi mọi người nói mình cần đi khám sức khỏe. Và vì mình không nghĩ là cứ phải to, phải béo thì mới coi là khỏe mạnh, đẹp đẽ. Nhưng nếu gầy quá thì đúng là có vấn đề. Lúc nhìn những người quá gầy thì mình cũng từng bị mất thiện cảm cơ mà. Mình sẽ quyết tâm ăn uống đầy đủ và thể dục nhiều hơn. Viết ra bài này mục đích chính cũng là để tự nhắc nhở và cố gắng hơn ấy…!!! Mặc dù là một sự thật buồn nhưng mình sẽ cố gắng!

À mình sẽ nói luôn nỗi buồn của ngày hôm qua. Khi Croatia thua Pháp 4-2 mặc dù họ đã chơi nỗ lực và cố gắng hết sức. Thậm chí ngay lúc mới bắt đầu xem mình đã tưởng tượng ra khuôn mặt của đội Pháp khi đứng ở vị trí thứ hai như thế nào. Mình từng gặp một số người Pháp, và không có ấn tượng gì mấy. Cảm giác họ còn hơi mơ mộng và kiêu căng. Mình cũng thấy Croatia đá hay. Nhưng kết quả cuối cùng họ vẫn thua. Thua trong vô vọng.

Mình rất sợ cái cảm giác thua trong vô vọng đó. Nó giống như kiểu đối với mình, bày tỏ tình cảm với một cô gái để nhận được một câu trả lời đã là một trường hợp vô vọng. Sau đó lại tiếp tục cố gắng níu kéo và hy vọng – chỉ để nhận ra câu trả lời ấy không phải là đáp án nhầm lẫn, một lần nữa.

Có thể thất bại sẽ dạy chúng ta nhiều điều, nhưng mình chắc chắn cảm giác đó không hề thoải mái một chút nào.

Tối qua mình nằm nghe nhạc vì tâm trạng. Cũng thấy buồn cười chẳng hiểu sao từng này tuổi rồi vẫn thấy bối rối khi có người chủ động gọi mình là anh. Có thể là do dạo gần đây mình đã quen xưng bạn mình cậu tớ cả với người ít lẫn nhiều tuổi hơn. Hoặc cũng có thể là do mình mới đọc lại Rừng Na Uy. Chắc vậy.

 

 

Advertisements

2 thoughts on “Những cơn mưa bất chợt

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s